Nhà ở khu vực phía Tây Tp.HCM ngày càng khó mua

Thị trường căn hộ ở khu vực phía Tây TP.HCM đang đối mặt với sự suy giảm đáng kể trong nguồn cung, giảm chỉ còn 2/3 so với mức đạt được vào năm 2023.

Dựa trên báo cáo mới nhất từ Nhà Tốt, chuyên trang bất động sản dành cho môi giới, trong quý I-2024, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM đã có sự sụt giảm đáng kể, giảm đến 43% so với quý trước.

Đặc biệt, khu vực phía Tây TP.HCM ghi nhận mức giảm lớn hơn, lên tới 47%, với điểm nhấn nghiêm trọng là quận Bình Tân, nơi mức giảm lên đến 63%. Tình trạng này khiến nguồn cung căn hộ ở khu vực phía Tây giảm xuống chỉ còn 2/3 so với năm 2023.

Ngược lại với tình trạng nguồn cung, nhu cầu mua căn hộ tại khu vực này đang ngày càng tăng cao. Cuối năm 2023 và đầu năm 2024, quận Bình Tân đã chứng kiến hiện tượng “cháy hàng” của một số dự án căn hộ. Đồng thời, các dự án mở bán giai đoạn tiếp theo trong khu vực này cũng luôn thu hút sự quan tâm tích cực từ thị trường.

Theo báo cáo từ Savills và DKRA Group, nguồn cung căn hộ chung cư mới ở TP.HCM và các khu vực lân cận đều đang trong xu hướng giảm.

Theo DKRA Group, trong tháng 1 và tháng 2, thị trường nhà ở đã chào đón nguồn cung mới từ 6 dự án với tổng cộng 440 căn hộ, đều thuộc giai đoạn mở bán tiếp theo của các dự án đã mở bán trước đó. Tuy nhiên, 93% trong số này đã được tiêu thụ, chủ yếu tập trung tại khu vực phía Tây TP.HCM và 76% thuộc phân khúc hạng B.

Nhà ở khu vực phía Tây Tp.HCM ngày càng khó mua

Nguồn cung căn hộ ở phía Tây TP.HCM sụt giảm mạnh.

Đồng thời, theo Nhà Tốt, khu vực phía Tây TP.HCM hiện chỉ còn một số ít dự án căn hộ chung cư vẫn còn hàng để bán. Dựa trên tình thực tế, Destino Centro là một trong số ít nguồn cung vẫn đang giữ mức giá hợp lý sắp được ra mắt tại phía tây khu vực Hồ Chí Minh. Không chỉ có mức giá hợp lý, khu phức hợp căn hộ Destino Centro còn thuyết phục khách hàng bởi giải pháp tài chính thiết thực, pháp lý đầy đủ dễ sở hữu và chi trả giảm tải áp lực thanh toán cho người mua.

Tọa lạc tại vị trí đắc địa khu tây Tp.HCM dự án Destino Centro thụ hưởng toàn bộ ưu thế về mặt kết nối nhanh chóng và thuận tiện. Cư dân tại đây chỉ mất từ 15 – 20 phút để di chuyển đến trung tâm thành phố. Đây được xem là yếu tố đáp ứng nhu cầu về không gian sống của khách hàng hiện nay khi nó vừa đảm bảo sự yên tĩnh, trong lành vừa cách không quá xa trung tâm.

Khu căn hộ liền kề phía Tây được quy hoạch trên khu đất rộng hơn 2,1ha bao gồm 5 block được cung ứng ra thị trường đa dạng các sản phẩm. Hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa, Destino Centro được đánh giá là nơi an cư lạc nghiệp hoàn hảo, tích lũy tài sản bền vững và cơ hội đầu tư bất động sản thông minh. Bên cạnh đó, trong bối cảnh thành phố đang thúc đẩy xu hướng dãn dân ra các khu đô thị vệ tinh, giảm sức nén lên khu vực trung tâm hiện nay thì khu Tây Tp.HCM đóng có vai trò quan trọng trong việc chia sẻ mật độ dân cư. Do đó, tương lai nơi đây sẽ là miếng bánh ngon thu hút giới đầu tư đổ về.

Dự án sở hữu hệ thống tiện ích nội khu đa dạng và hiện đại như phố đi bộ, công viên, phòng khám, vườn thiền, spa, khu thể thao, trường học, bể bơi, khu vui chơi cho trẻ em… Chưa hết, với lợi thế nổi trội về vị trí, Destino Centro còn sở hữu loạt tiện ích ngoại khu hiện hữu, đáp ứng nhu cầu về cuộc sống cho cư dân như: các bệnh viện lớn, siêu thị, chợ, trường học liên cấp, khu công nghiệp, khu công nghệ cao,… sẽ trở thành lựa chọn sáng giá, đón đầu tiềm năng tương lai.

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
error: Content is protected !!